Miến xào hải sản là món ăn ngon có thể làm trong mâm cỗ hay trong bữa ăn gia đình. Các chị em hãy thử làm món này vào dịch cuối tuần này nhé.

Miến xào hải sản | Dịch vụ nấu cỗ uy tín
Miến xào hải sản

Nguyên liệu:

  • 100 g miến khô.
  • 150 g mực tươi.
  • 150 g tôm tươi.
  • 100 g thịt nghêu.
  • 10 g nấm hương, mộc nhĩ.
  • 30 g hành hoa, 30 g lá hẹ.
  • 50g hạt nêm, hành khô, tiêu.
  • Một củ hành tây, một củ cà rốt.
  • Cách làm:

  • Miến ngâm nước cho nở mềm rồi cắt khúc, để ráo.
  • Hành hoa, lá hẹ cắt khúc 3 cm.
  • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái sợi.
  • Hành khô, hành tây, cà rốt thái mỏng.
  • Mực rửa sạch, khía hoa, xắt miếng vừa ăn.
  • Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ lấy chỉ đen.
  • Nghêu luộc sơ, lấy thịt.
  • Ướp mực, tôm, nghêu với chút hạt nêm, xào cho săn lại.
  • Phi thơm hành, cho lần lượt cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương, hành tây vào xào sơ, rồi cho mực, tôm, nghêu và miến vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho thêm hành hoa và lá hẹ vào, tắt bếp.
  • Bày miến xào ra đĩa, ăn kèm với nước tương, nếu thích có thể cho thêm chanh, tương ớt.
  • Miến xào hải sản rất dễ chế biến cùng với sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu, vị dai dai của miến, vị thanh mát của nấm và rau củ cùng với vị hải sản tươi ngon sẽ đem lại cho cả nhà một món ăn đậm đà, ngon miệng.
  • Nhà hàng Vương Linh chuyên:
    - Dịch vụ nấu cỗ tại nhà, tiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
    - Cơm văn phòng.
    Hotline: 0912.12.8088

    Tagged: , , ,