Tôm sú thấm vị nước kho, mặn ngọt đậm đà, rất thơm mùi lá quế. Để làm món này các bạn cần chuẩn bị như sau:
nấu cỗ tại nhà
Tôm kho húng quế

Nguyên liệu


  • Tôm sú (bỏ đầu, vỏ chừa đuôi): 250g
  • Lá húng quế: 30g
  • Hành tím lột vỏ: 10 củ
  • Tỏi lột vỏ: 10 tép
  • Ớt đỏ: 3 trái
  • Lạc rang: 1 thìa
  • Dầu ăn, ầu điều, nước mắm, đường, tiêu

  • Cách làm

    1. Sơ chế - Tôm sú xẻ dọc sống lưng lấy chỉ đen. Cắt bỏ phần đuôi nhọn. Xẻ dọc sâu lưng tôm để tôm thấm gia vị và khi kho tôm nở bung trông đẹp mắt hơn.
    - Lá quế cắt sợi. Hành tím, tỏi và ớt hiểm đập dập.
    - Ướp tôm với 1 thìa mì chính, 2 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, trộn đều. Thêm hành tỏi, ớt hiểm đập dập, 1/2 phần lá quế thái sợi vào trộn đều.
    - Ướp trước 1/2 lá quế thái sợi sẽ giúp thịt tôm ngấm mùi lá quế hơn, tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn.

    2.  Thực hiện - Cho 2 thìa dầu, 1 thìa đường vào làm kẹo đắng. Cho tôm vào xào săn, thêm 2 thìa nước và kho đến khi thịt tôm săn lại, thấm đều gia vị, nước kho sệt lại. Rắc 1/2 phần lá húng quế cắt sợi còn lại. Tắt lửa.

    3. Cách dùng
    - Rắc lạc rang lên mặt. Dùng nóng với cơm trắng, rau sống. Như vậy các bạn đã hoàn thành xong món Tôm kho húng quế.

    Nhà hàng Vương Linh chuyên:
    - Dịch vụ nấu cỗ tại nhàtiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
    - Cơm văn phòng
    Hotline: 0912.12.8088

    Tagged: ,