Bắp bò xào trộn cải mầm là món ăn ngon dễ làm, có thể làm món nhậu hoặc ăn với cơm. Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Bắp bò xào trộn cải mầm
Bắp bò xào trộn cải mầm

Nguyên liệu:

  • Bắp bò 0,5 kg,
  • Cải mầm 400 g,
  • Hành tây một củ,
  • Cà rốt thái sợi 50 g,
  • Ớt sừng 4 trái,
  • Dấm trắng,
  • Hành phi 50 g,
  • Lạc 50 g.
  • Nước mắm ngon. 

Cách làm:

  • Bắp bò mua về lọc gân, thái mỏng, cho 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng dầu ăn, trộn đều.
  • Đổ khoảng 2/3 chén dấm trắng, 1/3 chai sốt mayonaire, 7 muỗng đường, 1/3 muỗng muối vào bát và đánh đều tất cả lên.
  • Hành tây cắt mỏng, ớt sừng thái sợi, bỏ hạt, ngâm nước lạnh cho giòn.
  • Cho chút dầu vào chảo, đổ thịt bò đã ướp vào, xóc chảo đều cho bò vừa chín tới rồi đổ ra đĩa.
  • Cải mầm xếp dọc lên đĩa rắc cà rốt sợi, ớt sừng, hành tây rải đều lên trên, xếp bò dọc một bên, rưới nước sốt đã làm lên trên rau mầm, rắc hành phi lên trên, dùng xà lách song và hoa cà rốt tỉa trang trí.
Chúc các bạn ngon miệng với món Bắp bò xào trộn cải mầm.
Nhà hàng Vương Linh chuyên:
- Dịch vụ nấu cỗ tại nhàtiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
- Cơm văn phòng
Hotline: 0912.12.8088

Tagged: ,