Món trứng cuộn ruốc phô mai đem lại cho bạn hương vị mới lạ với cách làm đơn giản. Để thực hiện các bạn cần chuẩn bị như sau:

Nguyên liệu:

  • 4 trứng gà hoặc trứng vịt,
  • ½ chén nhỏ phô mai,
  • ½ chén nhỏ ruốc
  • Ngò tây, tiêu, dầu ăn, gia vị.


Món trứng cuộn mới lạ với phomai. Ảnh cooknshare

Cách làm:

Cho trứng, phomai, ngò tây, hạt tiêu, gia vị vào trong một cái bát lớn. Đánh trứng cho đến khi các thành phần trộn đều với nhau. (Lưu ý: Gia vị cho vừa phải vì ruocs cũng có vị mặn rồi)

Cho dầu vào chảo đun sôi. (Mách nhỏ: dùng chảo hình chữ nhật sẽ tốt hơn vì bạn sẽ dễ dàng cuộn trứng đẹp mắt).

Đảo chảo cho dầu lan đều chảo, cho một phần trứng vào, đảo chảo từ từ để trứng thành một lớp mỏng bao quanh lòng chảo.

Khi trứng chín, rắc một ít ruốc đều lên bề mặt, dùng thìa rộng cuộn trứng từ bên này qua bên kia lên gần mép chảo, để yên, không lấy lớp trứng đó ra.

Cho vào chảo ít dầu, đảo đều, dầu sôi thì cho phần trứng còn lại vào chiên, trứng chín, rắc ruốc như chiên lớp đầu.

Dùng thìa cuộn lớp trứng đầu vào lớp trứng sau theo hướng ngược lại. Nếu không sợ mất thời gian, bạn có thể chia trứng và ruốc ra chiên một cuộn trứng với 4 lớp sẽ ngon hơn.

Cho trứng ra dĩa, dùng dao cắt khúc dài khoảng 3 cm. Dọn ra bàn ăn và thưởng thức với cơm hoặc bánh mì.
Chúc các bạn ngon miệng.
Nhà hàng Vương Linh chuyên:
- Dịch vụ nấu cỗ tại nhàtiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
- Cơm văn phòng
Hotline: 0912.12.8088

Tagged: , ,