Tôm cuốn thịt xông khói nướng cay là món ăn thích hợp khi uống bia. Thịt ba chỉ được xông khói trước, lúc nướng, tôm và thịt sẽ chín đều nhau. Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Ngon miệng với Tôm cuốn thịt xông khói nướng

Nguyên liệu:

  • 10 miếng thịt ba rọi cắt lát mỏng,
  • 10 con tôm lớn,
  • 1 muỗng canh sa tế hoặc nước sốt ớt,
  • 1/2 quả chanh,
  • Hành lá thái nhỏ,
  • Gia vị,
  • Que tăm.

Cách làm:

  • Xông khói thịt ba rọi.
  • Trộn đều sa tế với gia vị trong cái chén. Quét đều hỗn hợp đó lên bề mặt lát thịt.
Quết gia vị lên tịt xông khói
  • Sơ chế tôm: rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu và chỉ trên lưng, chừa đuôi, ướp tôm với ½ muỗng cà phê muối.
  • Cuộn tròn lát thịt quanh con tôm, dùng 1 đến 2 que tăm xiên qua cố định lại.
Xiên que tăm vào Tôm đã cuốn thịt xông khói
  • Đặt tôm cuộn thịt lên vỉ, quét gia vị lên bề mặt một lần nữa nếu muốn. Nướng khoảng 5 phút. Rắc nước cốt chanh lên tôm.
Cho nước cốt chanh lên tôm sau khi nướng
  • Đặt ra đĩa, rắc ít hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức. 

Yêu cầu món ăn: Món Tôm cuốn thịt xông khói nướng cay phải đảm bảo miếng thịt giòn rụm còn tôm mọng nước đậm đà sẽ làm bạn không cưỡng lại được.

Chúc các bạn ngon miệng.
Nhà hàng Vương Linh chuyên:
- Dịch vụ nấu cỗ tại nhàtiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
- Cơm văn phòng
Hotline: 0912.12.8088

Tagged: ,