Món Tôm sốt chanh mang hương vị mới lạ, đặc biệt rất thích hợp cho bạn nào muốn thưởng thức hương vị ngọt, cay, chua theo cách chế biến món ăn Thái lan. Để làm món này ta cần chuẩn bị như sau:

Tôm sốt chanh
Ngon miệng, ngon mắt với món Tôm sốt chanh.

Nguyên liệu:


  • 500g tôm bóc vỏ.
  • 1/3 chén nước sốt ớt ngọt.
  • 1 quả chanh
  • 3 lá chanh cắt sợi nhỏ
  • 1 muỗng cà phê tương ớt.
  • 1 muỗng canh nước mắm.
  • 3 tép tỏi băm nhỏ.
  • 1 muỗng cà phê đường trắng hoặc đường nâu.
  • ¼ chén nước cốt dừa.
  • ¼ chén rau ngò xắt nhỏ.

Cách làm:

Ướp tôm với nước sốt ớt ngọt, nước chanh, vỏ chanh, lá chanh, tương ớt, nước mắm, tỏi và đường khoảng 10 phút.

Đun nóng chảo trên lửa vừa.

Thêm nước cốt dừa vào hỗn hợp tôm và gia vị rồi cho vào chảo đun với lửa nhỏ cho đến khi tôm chín, khoảng 2-3 phút.

Tắt lửa, trộn rau ngò vào.

Dọn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng.
Nhà hàng Vương Linh chuyên:
- Dịch vụ nấu cỗ tại nhàtiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
- Cơm văn phòng
Hotline: 0912.12.8088

Tagged: ,