Ếch có thể chế biến nhiều món ngon. Nhà hàng Vương Linh giới thiệu tới các bạn món ếch om nồi đất. Các bạn cần chuẩn bị như sau:
Ếch om nồi đất

Nguyên liệu:
  • Đùi ếch: 300g
  • Ớt: 2 quả
  • Ớt bột
  • Lá lốt: 5 lá
  • Hành lá: 5 cọng
  • Hành tím,
  • Tiêu, đường, dầu ăn
  • Mì chính
  • Nước tương.
Cách làm
1. Sơ chế
  • Hành lá cắt nhỏ, đầu hành lá 1 ít băm nhỏ, 1 ít cắt khúc. Hành tím băm nhỏ. Ớt quả đập dập. Lá lốt cắt nhỏ.
  • Đùi ếch làm sạch, ướp 2 thìa đầu hành băm, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa mì chính, 1m ớt bột, 1/3 thìa hạt tiêu, ướp khoảng 30 phút.
  • Hỗn hợp nước kho: khuấy đều hỗn hợp gồm 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 chén nước.

2. Kho ếch
  • Phi thơm hành tím, cho ếch vào xào săn. Sau đó, cho ếch qua nồi đất, cho hỗn hợp nước kho vào, tiếp tục cho đầu hành lá, ớt quả, kho lửa vừa đến khi nước sệt lại, thêm lá lốt, hành lá, tiêu, tắt bếp.

3. Cách dùng

  • Cho ếch ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.
Mẹo nhỏ
Chọn ếch có thịt trong, dày là ếch ngon.Pha chế hỗn hợp gia vị trước khi kho sẽ giúp ếch thấm gia vị hơn.
Nhà hàng Vương Linh chuyên:
- Dịch vụ nấu cỗ tại nhàtiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
- Cơm văn phòng
Hotline: 0912.12.8088

Tagged: ,