Canh ngô non hầm xương lợn là món ăn lạ miệng và có hiệu quả giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.
Ngô là loại thực phẩm dinh dưỡng, vị ngọt tự nhiên của ngô non và xương giúp cho món canh thêm phần thơm ngon.
Canh ngô non hầm xương | Dịch vụ nấu cỗ tại nhà Hà Nội
Món canh ngô non hầm xương

Chuẩn bị:

  • 200 g xương lợn.
  • 2 bắp ngô nếp hoặc ngô Mỹ tùy sở thích.
  • Hành tươi, ớt và các loại gia vị.
  • Có thể bổ sung cà rốt hoặc các loại rau củ khác nấu chung cho hấp dẫn.
  • Cách làm:

  • Xương lợn rửa sạch ướp chút hành, dầu ăn và bột nêm sau đó cho vào hầm lấy nước dùng. Ngô rửa sạch và cắt khoanh vừa ăn, nên cắt vừa cho ngô mau chín. Xương hầm được khoảng 20 phút thì cho ngô vào hầm thêm khoảng 30 phút nữa cho mềm.
  • Hạt ngô bắt đầu nở mềm và mùi thơm lan tỏa khắp gian bếp. Nêm gia vị, cho ½ thìa muối, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, rắc thêm chút tiêu bột là hoàn thành món canh.
  • Cho canh ra bát, trang trí thêm chút hành hay ngò tươi.

  • Nhà hàng Vương Linh chuyên:
    - Dịch vụ nấu cỗ tại nhà, tiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
    - Cơm văn phòng.
    Hotline: 0912.12.8088

    Tagged: , , , ,