Gà nướng Thổ Nhĩ Kỳ là món ăn có hương vị lạ của vùng Trung Đông. Các bạn hãy thử làm món này nhé.

Nguyên liệu: 

  • Má đùi gà: 1,5 kg.
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua: 5 trái
  • Xà lách: 1 kg.
  • 10  bánh mì baguette nhỏ hoặc một bánh mì sandwich
  • Gia vị: nước cam, nước tỏi 2 muỗng canh; hành tím bằm 1 muỗng; ngò rí cắt nhuyễn 4 muỗng canh; bột nghệ 1/2 muỗng cà phê; tương ớt 2 muỗng canh; tương cà 3 muỗng canh; nước cốt chanh 1/2 muỗng cà phê và nước tương, hạt nêm, muối, tiêu.
  • Nấu cỗ tại nhà uy tín
    Món gà nướng Thỏ Nhĩ Kỳ

    Cách làm:

  • Má đùi gà rút xương, để da.
  • Gà ướp với nước tương, nước cam, hạt nêm, nước tỏi, hành tím, ngò rí bằm, tiêu, bột nghệ. Ướp 20 phút mang đi nướng chín.
  • Hành tây cắt lát mỏng, rửa sơ qua nước, để ráo nước.
  • Xà lách cắt khúc vừa ăn. Cà chua bỏ hạt cắt sợi.
  • Gà nướng chín cắt lát mỏng, trộn chung với xà lách, cà chua, hành tây. Cho sốt vào trộn đều lên (không cho sốt nhiều quá sẽ bị ngán).
  • Sốt: Cho tương cà và tương ớt, nước chanh đánh đều lên, nêm nếm muối tiêu.
  • Chẻ đôi ổ bánh mì và cho hỗn hợp gà vào giữa, cho thêm vài lát ớt và vài cộng ngò lên mặt.
  • Nhà hàng Vương Linh chuyên:
    - Dịch vụ nấu cỗ tại nhà, tiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
    - Cơm văn phòng.
    Hotline: 0912.12.8088

    Tagged: , , ,