Sườn nướng chanh leo là món ăn có hương vị độc đáo, thơm của mùi nướng kèm thêm hương vị của chanh leo.
Nấu cỗ tại nhà uy tín
Sườn nướng chanh leo

Nguyên liệu:


  • Sườn non heo: 200 g
  • Hành tây: 50 g
  • Tỏi băm: 5 g
  • Gừng: 10 g
  • Chanh leo: 1 quả
  • Vừng rang: 1 muỗng
  • Đường: 20 g
  • Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, dầu ăn.

  • Cách làm:


  • Sườn non cắt thành miếng 8x10 cm (có 2 hoặc 3 cọng xương), rửa sạch. Dùng dao có lưỡi hơi cùn vuột thịt về một phía. Tỏi, hành tây, gừng băm nhỏ, ướp vào sườn với 1/2 muỗng bột nêm, 1/3 muỗng tiêu và 10 g đường thốt nốt, 1 muỗng dầu ăn, để thấm. Nướng sườn cho đến lúc vàng đều.
  • Sốt chanh leo: Chanh leo bổ đôi nạo lấy ruột. Bắc chảo nóng cho chút dầu, cho chanh dây và 10 g đường, 1/2 muỗng mè vào nấu sôi, nêm sốt vừa ăn có vị chua ngọt.
  • Xếp sườn nướng ra đĩa, rưới sốt chanh dây lên sườn, rắc vừng lên. Có thể thêm một ít rau củ ăn kèm với sườn.

  • Nhà hàng Vương Linh chuyên:
    - Dịch vụ nấu cỗ tại nhà, tiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
    - Cơm văn phòng.
    Hotline: 0912.12.8088

    Tagged: , ,