Canh chua nấu tôm là món ăn thanh mát cho mùa hè, cung cấp canxi cho bạn và gia đình.
Hướng dẫn làm món canh chua nấu tôm
Canh chua nấu tôm

Nguyên liệu:

  • Tôm sú tươi: 200 g
  • Thơm: 1/8 trái
  • Đậu bắp: 3 trái
  • Cà chua: 1 trái
  • Giá: 100 g
  • Bạc hà: 50 g
  • Rau om, ngò gai: một ít
  • Nước dùng: 1 lít
  • Me chín: 30 g
  • Gia vị: Ớt sừng ½ trái, tỏi 1 củ, muối, tiêu, đường, bột nêm, nước mắm.
  • Cách làm:

  • Tôm làm sạch, lột vỏ, bỏ đầu chừa đuôi, ướp ít tiêu, bột ngọt.
  • Rau cắt miếng vừa ăn. Dằm lấy ½ chén nước me. Tỏi đập dập. Phi vàng tỏi, ớt băm với dầu, cho tôm vào đảo nhanh, trút để riêng.
  • Cho nước dùng vào nồi nấu sôi. Thêm 1/2 chén nước me, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, nêm canh có vị chua ngọt mặn vừa. Cho đậu bắp vào nấu 1 phút, tiếp tục cho tôm vào, nước sôi tắt lửa. Cho tôm đã xào vào, nêm 1 ml nước mắm.
  • Múc canh ra tô, cho rau om ngò gai cắt nhỏ, tỏi phi, ớt cắt lát vào, canh chua ăn nóng với nước mắm nguyên và ớt.

  • Nhà hàng Vương Linh chuyên:
    - Dịch vụ nấu cỗ tại nhà, tiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
    - Cơm văn phòng.
    Hotline: 0912.12.8088

    Tagged: , , , ,