Gỏi cuốn tôm thịt ăn thanh mát, thích hợp cho làm cỗ hay ăn chơi tại nhà.

Hướng dẫn làm món gỏi cuốn tôm thịt
Gỏi cuốn tôm thịt

Nguyên liệu:


  • 100g tôm sú.
  • 100g thịt nạc heo.
  • 1 xấp bánh tráng cuốn.
  • Xà lách; húng thơm; lá hẹ; giá;
  • 300g bún tươi.
  • Nước mắm, mì chính....

  • Cách chế biến:


  • Các loại rau rửa sạch. Tôm luộc chín, bóc vỏ, thái làm đôi theo chiều dọc. Thịt nạc heo luộc chín thái lát vừa ăn.
  • Làm ướt bánh tráng, cho xà lách, húng thơm, giá, bún tươi lên một góc. Tôm thịt để góc còn lại. Gấp bánh tráng hai đầu vào rồi bắt đầu cuốn lại 1/2.
  • Đặt lá hẹ vào giữa rồi tiếp tục cuốn chặt tay lại.
  • Làm nước chấm: Phi thơm dầu ăn, cho tương hột vào xào, tiếp đến cho bột mì, đường, tỏi vào đảo thật đều, nêm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, cho hỗn hợp đó vào máy xay nhuyễn với ớt trái là xong.
  • Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn chơi ngon miệng, thích hợp trong những buổi chiều mát trời.

  • Nhà hàng Vương Linh chuyên:
    - Dịch vụ nấu cỗ tại nhà, tiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
    - Cơm văn phòng.
    Hotline: 0912.12.8088


    Tagged: , , , ,