Sắp đến trung thu rồi, các bạn đã bao giờ tự làm bánh nướng chưa nhỉ. Nhà hàng Vuong Linh gửi tới các bạn cách làm bánh nướng tại nhà. Các bạn hãy sáng tạo nhân bánh với cách làm này nhé.
Hướng dẫn làm bánh nướng | Dịch vụ nấu cỗ tại nhà ở Hà Nội
Bánh nướng nhân thập cẩm

Nguyên liệu:

- 600g bột đa dụng; nước đường làm bánh 400g; 10ml nước tro tàu (có bán tại các cửa hàng tạp hóa).
- Hạt dưa 20g; mứt bí: 60g; lạp xưởng 50g; vừng 40g; hạnh nhân 40g; vỏ quýt 30g; thịt xông khói 20g; nước hoa bưởi 1 thìa cà phê; hạt điều 80g; hạt sen 40g.
- 100g bột bánh dẻo; nước đường bánh dẻo 50g.

Cách chế biến:

- Cho bột vào thau, hòa nước đường, nước tro tàu, dầu ăn rồi cho vào bột và trộn đều. Nhồi bột thật dẻo rồi ủ trong khoảng 30 phút. Sau đó bột được chia thành từng phần nhỏ theo tỷ lệ bánh. Nếu bánh nặng 150g thì bột là 50g, nhân bánh 100g.
Hướng dẫn làm bánh nướng | Dịch vụ nấu cỗ tại nhà
Nguyên liệu làm nhân bánh
- Hạt sen, mứt bí thái hạt lựu, hạt điều, hạnh nhân giã dập. Vỏ quýt thái sợi, lạp xưởng nướng chín thái lát mỏng. Cho tất cả nguyên liệu vào một thố lớn, cho nước hoa bưởi và nước đường bánh dẻo vào rồi trộn đều. Cuối cùng rắc đều bột bánh dẻo lên, trộn đều để hỗn hợp đó kết dính lại với nhau.
Làm nhân bánh theo ý thích
- Chia nhân thành từng phần nhỏ, rồi viên tròn lại. Nếu bạn muốn cho thêm trứng vịt muối thì luộc chín trứng. Lấy lòng đỏ, dàn mỏng phần nhân, cho trứng vịt muối vào giữa rồi vo tròn nhân lại.
Hướng dẫn làm bánh nướng | Dịch vụ nấu cỗ uy tín
Bánh sau khi đóng khuôn
- Dàn mỏng bột bánh, cho phần nhân vào giữa, gói kín lại, vo tròn. Lăn bánh qua một lớp bột khô cho khỏi dính. Cuối cùng cho bánh vào khuôn, ép nhẹ để tạo hình cho bánh rồi lấy ra xếp lên khay.
- Đập vỡ hai trứng gà, cho vào ít màu hạt điều rồi đánh tan. Lược hỗn hợp đó qua chiếc rây nhỏ.
Quết lòng đỏ trứng để tạo mầu bánh nướng
- Xếp bánh lên khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút thì lấy ra. Phun nước lên bánh rồi để nguội. Khi bánh nguội thì phết trứng lên mặt bánh để tạo màu.
- Tiếp đến cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 15 phút thì bánh chín.
Sau khi bánh  nguội thì đóng gói kín bánh lại
- Để bánh nguội, cho vào hộp hoặc bao nylon rồi bọc kín lại.
- Bạn có thể chế biến thành nhiều loại nhân tùy ý như nhân trứng vịt muối chè xanh.
Hướng dẫn làm bánh nướng | Dịch vụ nấu cỗ tại nhà Hà Nội
Bánh nướng nhân chè xanh
- Sau khoảng hai ngày là bánh có thể sử dụng được. Bạn có thể tự tay làm món bánh này để dành tặng người thân, bạn bè trong dịp trung thu năm nay.
Nhà hàng Vương Linh chuyên:
- Dịch vụ nấu cỗ tại nhà, tiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
- Cơm văn phòng.
Hotline: 0912.12.8088


Tagged: , , , , , ,