Thịt viên sốt cà chua mềm, thơm và thêm chút béo ngậy thích hợp ăn với cơm, đặt biệt là với trẻ em.
Thịt viên sốt cà chua | Dịch vụ nấu cỗ tại nhà Hà Nội
Thịt viên sốt cà chua

Nguyên liệu:

  • 500 g thịt lợn xay.
  • 3 quả cà chua chín, nấm hương khô.
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, bột nêm, hành khô, hạt tiêu.
  • Cách làm:

  • Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Thái mỏng nấm rồi bằm nhỏ.
  • Trộn đều thịt xay, nấm hương, bột nêm, hạt tiêu, ướp trong vòng 5 phút.
  • Viên thịt thành từng viên nhỏ, dẹt.
  • Làm nóng dầu ăn trong chảo. Sau đó cho thịt viên vào chiên sơ qua, đến khi lớp ngoài của viên thịt có độ kết dính là được. Không nên chiên quá kỹ sẽ khiến viên thịt bị khô.
  • Cà chua rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt và xắt nhỏ.
  • Phi thơm hành khô rồi cho cà chua và xào thật mềm. Đến khi cà chua chín nhừ, hỗn hợp thành dạng xốt sệt, bạn thêm dầu hào và chút nước vào, nêm sao cho vừa miệng.
  • Cho thịt viên vào chảo rồi đảo đều tay khoảng 5 phút đến khi sốt cà ngấm vào viên thịt.
  • Món ăn dùng chung với cơm nóng.

  • Nhà hàng Vương Linh chuyên:
    - Dịch vụ nấu cỗ tại nhà, tiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
    - Cơm văn phòng.
    Hotline: 0912.12.8088


    Tagged: , , ,