Thịt lợn xiên nướng thơm ngon hấp dẫn ngay cả với trẻ nhỏ. Nhà hàng Vương Linh xin giới thiệu tới các bạn cách chế biến và làm món ăn này. Để làm món thịt lợn xiên nướng ta cần chuẩn bị như sau:

Nguyên liệu:


  • Thịt nạc: 300 g
  • Que xiên 1 bó
  • Vừng rang: 1 muỗng
  • Hành băm 30 g
  • Tỏi băm 30 g
  • Hành tây băm 20 g
  • Cà chua 2 quả
  • Dưa chuột 1 quả
  • Cà rốt 1 củ
  • Xà lách 1 cây
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, tiêu, đường, bột nêm.

  • thịt nướng
    Thịt xiên nướng

    Cách làm:

    Hành, tỏi ép vắt lấy nước. Thịt xắt miếng vừa ăn, ướp với nước tỏi, hành. Sau đó cho 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu, 3 muỗng dầu ăn để thấm 15 phút. Lấy phân nửa nước ướp nấu với hành tây băm, nêm muối, đường cho vừa ăn làm thành sốt chấm thịt.
    Xiên vào tăm tre nướng trên lửa than, thỉnh thoảng dùng cọ phết nước ướp lên thịt, trở đều đến lúc chín vàng. Cho các xiên thịt ra đĩa, trang trí với các loại rau, cà chua, dưa leo, cà rốt.
    Món này có thể làm đồ nhắm uống bia thì rất tuyệt.

    Mẹo nhỏ:
    Khi nướng thịt bằng lửa than cần chú ý sau khi đốt than đã cháy đều nên dùng tro ủ lại bớt để than không cháy quá. Làm vậy khi nướng thịt sẽ chín dần, đều không bị khô.

    Chúc các bạn ngon miệng với món thịt lợn xiên nướng.

    Nhà hàng Vương Linh chuyên:
    - Dịch vụ nấu cỗ tại nhàtiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
    - Cơm văn phòng
    Hotline: 0912.12.8088

    Tagged: , , ,