Pate gan luôn là món ăn hấp dẫn và có rất nhiều cách để làm ra các loại pate với nhiều hương vị khác nhau. Nhà hàng Vương Linh sẽ giới thiệu tới một cách làm pate sau.

Nguyên liệu:

  • 700 g gan gà
  • 300 g gan lợn
  • 80 g bánh mì khô
  • 220 ml sữa tươi không đường
  • 3 muỗng hạt nêm
  • 2 muỗng đường, một muỗng hạt tiêu, 100 g mỡ lợn, 100 g hành tây.
  • Cách làm:

  • Lựa gan còn tươi, gan càng tươi thì làm pate càng ngon và thơm. 
  • Gan rửa sạch, thái lát rồi xay gan thật nhuyễn cùng sữa tươi.
  • Cho ít tiêu, chút đường, ít hạt nêm, ít mỡ heo, ít hành tây vào xay chung với gan.
  • Cho hỗn hợp vào khuôn định hình, thêm ít mỡ vào khuôn trước để gan không bị dính khuôn.
  • Hấp khuôn gan khoảng một tiếng. Thỉnh thoảng có thể lấy tăm đâm vào pate để kiểm tra, nếu thấy không còn chảy nước màu hồng thì pate đã chín.
  • Gỡ pate khỏi khuôn, bày ra đĩa.
  • Pate thích hợp ăn với bánh mì hoặc bất cứ món nào bạn thích. 
  • Nấu cỗ tại nhà | cách làm pate gan lợn
    Pate gan thơm ngon
    Nhà hàng Vương Linh chuyên:
    - Dịch vụ nấu cỗ tại nhà, tiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
    - Cơm văn phòng.
    Hotline: 0912.12.8088

    Tagged: , ,