Món thịt lợn xào cơm thố nhìn có vẻ nhiều công đoạn nhưng thực ra lại rất đơn giản. Nhà hàng Vương Linh xin giới thiệu tới các bạn cách làm món thịt lơn xào cơm thố này. Trước tiên các bạn cần chuẩn bị như sau:

Nguyên liệu:

Thịt nạt vai: 150 g
Ớt chuông: 1 trái
Hành tây: 1 củ
Gừng: 1 đoạn 3 cm
Tỏi băm: 1 muỗng
Cơm: 2 bát
Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm

cơm thố với thịt lợn xào
Thịt lợn xào cơm thố

Cách làm:

Thịt lợn cắt mỏng giữ phần da. Ướp thịt với 1/2 thìa tỏi băm, 1/4 thìa muối, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa bột nêm. Ớt chuông, củ hành cắt miếng vừa ăn, gừng cắt sợi.

Phi thơm tỏi và gừng cho thịt heo vào xào nhanh tay. Cho các loại rau củ vào, nêm lại vừa ăn. Thịt heo chín, cho ra đĩa để nguội.

Cơm cho vào chảo xốc đều đến lúc săn mặt. Cho cơm vào thố, cho thịt heo xào lên trên cơm. Hâm nóng thố cơm khoảng 10 phút, dọn ra ăn với nước tương ớt.

Thật đơn giản phải không bạn. Các bạn hãy làm món này nhé. Chúc các bạn thành công.

Nhà hàng Vương Linh chuyên:
- Dịch vụ nấu cỗ tại nhàtiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
- Cơm văn phòng
Hotline: 0912.12.8088

Tagged: , , ,