Bắp bò ngâm nước mắm là món ăn được nhiều người ưu thích với vị chua chua mặn mặn. Các bạn có thể làm món bắp bò ngâm nước mắm với các bước đơn giản như sau:

Nấu cỗ tại nhà Hà Nội
Món bắp bò ngâm nước mắm

Nguyên liệu:

  • 1 bắp bò hoa (khoảng 700 g), 1 củ gừng, 2 hoa hồi, quế, thảo quả.
  • 1 chén nước mắm, 1 chén đường cát, 1/2 chén giấm gạo.
  • 2 củ tỏi, 10 quả ớt trái.

Cách chế biến:

  • Bắp bò hoa rửa sạch, đem luộc chín với gừng đập dập, hoa hồi, thảo quả, quế. Vớt ra cho vào nước lạnh rồi Hòa tan đường, nước mắm và giấm gạo theo tỷ lệ như trên, đun sôi rồi để nguội.
  • Cho bắp bò hoa vào hũ keo, tỏi lột vỏ, ớt rửa sạch cho vào. Chế nước mắm đã đun sôi để nguội vào rồi đậy kín nắp.
  • Sau 4 đến 5 ngày là có thể dùng được. Bắp bò thái thành từng miếng, dùng chung với củ kiệu và cơm trắng.
Ngâm bắp bò vào hỗn hợp nước mắm.

Nhà hàng Vương Linh chuyên:
- Dịch vụ nấu cỗ tại nhà, tiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
- Cơm văn phòng.
Hotline: 0912.12.8088

Tagged: , , ,