Canh khổ qua nấu cá quả là món ăn thanh mát trong mùa hè. Các bạn hãy thử làm món này nhé.

Nguyên liệu:


  • Cá quả 1 con 300g
  • Khổ qua(mướp đắng): 2 quả
  • Hành, mùi một ít
  • Gia vị : muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu, tỏi băm, ớt.

  • Nấu cỗ tại nhà
    Canh khổ qua nấu cá quả

    Cách làm:


  • Khổ qua rửa sạch, bào mỏng theo bề ngang trái.
  • Cá quả làm sạch, móc bỏ máu tanh ở dưới họng cá và sống lưng.
  • Nấu sôi 1,5 lít nước, cho cá vào luộc chín. Vớt cá ra gỡ lấy thịt. Phần xương cá cho vào nấu tiếp cho ra nước ngọt.
  • Phần thịt cá xóc với một muỗng dầu phi tỏi và một muỗng hạt nêm, nửa muỗng tiêu.
  • Lọc lại nước dùng cá, bỏ xương. Nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa nước mắm vào nước dùng, nấu sôi lại.
  • Cuối cùng cho khổ qua vào, tiếp theo là cá, nêm lại vừa ăn. Múc canh ra bát tô, rắc hành mùi, tiêu lên mặt. Ăn nóng với cơm.
  • Nhà hàng Vương Linh chuyên:
    - Dịch vụ nấu cỗ tại nhà, tiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
    - Cơm văn phòng.
    Hotline: 0912.12.8088

    Tagged: , , ,