Canh khổ qua nấu cá quả là món ăn thanh mát trong mùa hè. Các bạn hãy thử làm món này nhé.
Cá quả 1 con 300g
Khổ qua(mướp đắng): 2 quả
Hành, mùi một ít
Gia vị : muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu, tỏi băm, ớt.
Khổ qua rửa sạch, bào mỏng theo bề ngang trái.
Cá quả làm sạch, móc bỏ máu tanh ở dưới họng cá và sống lưng.
Nấu sôi 1,5 lít nước, cho cá vào luộc chín. Vớt cá ra gỡ lấy thịt. Phần xương cá cho vào nấu tiếp cho ra nước ngọt.
Phần thịt cá xóc với một muỗng dầu phi tỏi và một muỗng hạt nêm, nửa muỗng tiêu.
Lọc lại nước dùng cá, bỏ xương. Nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa nước mắm vào nước dùng, nấu sôi lại.
Cuối cùng cho khổ qua vào, tiếp theo là cá, nêm lại vừa ăn. Múc canh ra bát tô, rắc hành mùi, tiêu lên mặt. Ăn nóng với cơm.
Nguyên liệu:
Canh khổ qua nấu cá quả |
Cách làm:
Nhà hàng Vương Linh chuyên:
- Dịch vụ nấu cỗ tại nhà, tiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
- Cơm văn phòng.
- Dịch vụ nấu cỗ tại nhà, tiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
- Cơm văn phòng.
Hotline: 0912.12.8088