Sườn om đậu phụ là món ăn kiểu Nhật Bản. Các bạn đã thử nấu món này thay cho danh thiếp món ăn từ sườn và đậu thường nhật chưa. Hôm nay Nhà hàng Vương Linh sẽ giới thiệu đến các bạn món sườn om đậu phụ.

Nguyên liệu

- Sườn lợn.
- Đậu phụ rán.
- Gừng, hành, ớt đỏ.
- Một miếng quế.
- Đường phèn.
- Hai miếng hoa hồi

Món sườn om đậu phụ rán đã hoàn thành

Cách làm:

-  Sườn cắt miếng rửa sạch để ráo nước đậu phụ . Đậu phụ rửa sạch, rán lên rồi dùng kéo cắt một lỗ nhỏ trên miếng đậu phụ để nó ngấm được gia vị tốt hơn.
-  Đun nóng dầu, cho đường phèn vào, khuấy đến khi đường tan chảy thì cho sườn vào chảo rán đến khi sườn biến sắc.
-  Thêm gừng, hành, hoa hồi, quế, ớt đỏ, xì dầu (vì đường phèn làm sườn có màu rồi cho nên tiền cho một tí xì dầu). Sau đó cho thêm nước nóng, để lửa to đun sôi, rồi chuyển sang hầm lửa nhỏ chừng 30 phút.
-  Cho đậu phụ thêm gia vị vừa miệng, nước nóng vào đun sôi, sau đó om thêm 20 phút là được.

Chúc các bạn có món ăn ngon lạ miệng cho gia đình vào dịp cuối tuần!

Nhà hàng Vương Linh chuyên:
- Dịch vụ nấu cỗ tại nhàtiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
- Cơm văn phòng
Hotline: 0912.12.8088

Tagged: , ,