Mực tươi là món ăn ngon và có nhiều cách chế biến. Nhà hàng Vương Linh xin giới thiệu tới các chị món mực xào cay.

Món mực xào cay

Nguyên liệu bao gồm:

    250g mực tươi.
    01 củ hành tây cắt mỏng.
    01 tép tỏi đập dập băm nhỏ.
    01 quả ớt tươi băm nhỏ.(có thể dùng ớt chuông cắt dài hoặc con chì để tạo hương vị khác biệt)
    01 tép sả băm nhỏ.
    01 muỗng canh dầu ăn.
    ½ muỗng café đường.
    Hạt tiêu, hành lá.
    Nước mắm.

Chế biến:

Khứa ngang lát mực để tạo hình

Xào các mực với hành và các gia vị

- Mực tươi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Cho dầu vào chảo, tiếp cho sả, tỏi, ớt và củ hành xào thơm.
- Cho mực vào, xào khoảng 3 phút nêm nước mắm, đường cho vừa ăn.
- Mực chín cho ra đĩa trang trí tùy thích, ăn kèm cơm nóng.

Mực xào ớt chuông tạo hương vị khác biệt

Tùy biến món ăn :
- Nếu thích chua chua thì thêm chút chanh hoặc dấm.
- Nếu muốn nước xốt sánh lại thì thêm 1 muỗng café bột bắp pha cùng 1 muỗng canh nước lạnh cho vào chảo xào cùng mực.


Tagged: ,