Mực là món ăn dễ chế biến nhưng chủ yếu làm các món mực chiên, mực xào. Bữa nay nhà hàng Vương Linh xin giới thiệu tới các bạn món mực nấu canh chua
Nguyên liệu:
- Mực ống tươi: 2 lạng
- Dứa: 1/4 quả
- Cà chua: 1 quả
- Dứa: 1/4 quả
- Cà chua: 1 quả
- Đậu bắp: 3 quả
- Giá: 100 g
- Giá: 100 g
- Me chín: 30 g
- Bạc hà: Một đoạn 2 tấc
- Rau ngổ: 10 g
- Nước: 1 lít
- Gia vị : Ớt sừng ½ trái, sả 1 cây, tỏi 2 tép, muối, đường, bột nêm, nước mắm.
- Bạc hà: Một đoạn 2 tấc
- Rau ngổ: 10 g
- Nước: 1 lít
- Gia vị : Ớt sừng ½ trái, sả 1 cây, tỏi 2 tép, muối, đường, bột nêm, nước mắm.
Cách làm:
Mực làm sạch, cắt khoanh hoặc khứa trên mình mực. Ướp ít tiêu, 1 muỗng bột nêm. Rau cắt miếng vừa ăn. Me thêm nước nóng, dằm lấy ½ chén nước me. Sả cắt lát. Tỏi đập dập, băm nhỏ.
Phi sả, tỏi, ớt băm với dầu cho dứa, mực vào đảo nhanh, vớt mực
ra, cho tiếp nước dùng vào nồi nấu sôi. Thêm ½ chén nước me, 2 thìa đường, 1 thìa muối; vị canh chua ngọt mặn vừa. Cho đậu bắp, cà chua,
giá, bạc hà vào nấu 1 phút, cho mực vào, nước canh sôi tắt lửa, nêm 1
muỗng nước mắm ngon. Múc canh ra bát cho rau ngổ tỏi phi.
Chúc các bạn ngon miệng với món canh mực nấu chua này.
Nhà hàng Vương Linh chuyên: - Dịch vụ nấu cỗ tại nhà, tiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động. - Cơm văn phòng
Hotline: 0912.12.8088
|