Nhà hàng Vương Linh xin giới thiệu tới quý vị món bê xào xả ớt. Sau đây những nguyên liệu cần chuẩn bị và cách làm.
Ngon miệng với thịt bê xào sả ớt - 9

Nguyên liệu:

- Thịt bê: 300 gr
- Sả: 3-4 cây
- Vừng rang chín: 20gr
- Tỏi: 1 củ
- Hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.
- Ớt chuông xanh (ớt Đà Lạt): 1 miếng nhỏ
- Ớt chuông đỏ: 1 miếng nhỏ
- Ớt cay: 1 quả (hoặc không sử dụng nếu không thích ăn cay)

Ngon miệng với thịt bê xào sả ớt - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bê rửa sạch, thái miếng mỏng (càng mỏng càng tốt).

Ngon miệng với thịt bê xào sả ớt - 2

Bước 2: Ướp thịt bê với 1 ít gia vị, hạt nêm, hạt tiêu và tí xíu mặc dù ăn Ẩm Thực . Để qua 1 bên cho thịt thấm gia vị.

Ngon miệng với thịt bê xào sả ớt - 3

Bước 3: Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, thái miếng vuông. Ớt cay bỏ hạt, thái miếng. Sả rửa sạch, thái vát thật mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Ngon miệng với thịt bê xào sả ớt - 4

Bước 4: Đun nóng 1 chút dù rằng ăn, cho tỏi và sả vào phi cho sả vàng giòn. Cho 2/3 chỗ sả ra đĩa, để riêng.

Ngon miệng với thịt bê xào sả ớt - 5

Bước 5: Cho thịt bê vào xào lửa to để thịt đỡ ra nước.  Khi suy bì chuyển màu trong thì cho ớt  chuông xanh, đỏ vào. Đảo đều khoảng 1 phút nữa.

Ngon miệng với thịt bê xào sả ớt - 6

Bước 6: Nêm thêm vào chảo thịt bê một ít gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Ngon miệng với thịt bê xào sả ớt - 7

Rắc vào chảo một ít vừng rang chín, và chỗ sả đã phi thơm để riêng ở đĩa vào, đảo đều rồi cho thịt bê xào sả ớt ra đĩa.

Ngon miệng với thịt bê xào sả ớt - 8


Món ăn cần ăn ngay sau khi xào xong.

Nhà hàng Vương Linh chuyên:
- Dịch vụ nấu cỗ tại nhàtiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
- Cơm văn phòng
Hotline: 0912.12.8088

Tagged: