Nhà hàng Vương Linh xin giới thiệu tới quý vị món bê xào xả ớt. Sau đây những nguyên liệu cần chuẩn bị và cách làm.
Nguyên liệu:
- Thịt bê: 300 gr
- Sả: 3-4 cây
- Vừng rang chín: 20gr
- Tỏi: 1 củ
- Hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.
- Ớt chuông xanh (ớt Đà Lạt): 1 miếng nhỏ
- Ớt chuông đỏ: 1 miếng nhỏ
- Ớt cay: 1 quả (hoặc không sử dụng nếu không thích ăn cay)
Thực hiện:
Bước 1: Thịt bê rửa sạch, thái miếng mỏng (càng mỏng càng tốt).
Bước 2: Ướp thịt bê với 1 ít gia vị, hạt nêm, hạt tiêu và tí xíu mặc dù ăn Ẩm Thực . Để qua 1 bên cho thịt thấm gia vị.
Bước 3: Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, thái miếng vuông. Ớt cay bỏ hạt, thái miếng. Sả rửa sạch, thái vát thật mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 4: Đun nóng 1 chút dù rằng ăn, cho tỏi và sả vào phi cho sả vàng giòn. Cho 2/3 chỗ sả ra đĩa, để riêng.
Bước 5: Cho thịt bê vào xào lửa to để thịt đỡ ra nước. Khi suy bì chuyển màu trong thì cho ớt chuông xanh, đỏ vào. Đảo đều khoảng 1 phút nữa.
Bước 6: Nêm thêm vào chảo thịt bê một ít gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Rắc vào chảo một ít vừng rang chín, và chỗ sả đã phi thơm để riêng ở đĩa vào, đảo đều rồi cho thịt bê xào sả ớt ra đĩa.
Món ăn cần ăn ngay sau khi xào xong.
Nguyên liệu:
- Thịt bê: 300 gr
- Sả: 3-4 cây
- Vừng rang chín: 20gr
- Tỏi: 1 củ
- Hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.
- Ớt chuông xanh (ớt Đà Lạt): 1 miếng nhỏ
- Ớt chuông đỏ: 1 miếng nhỏ
- Ớt cay: 1 quả (hoặc không sử dụng nếu không thích ăn cay)
Thực hiện:
Bước 1: Thịt bê rửa sạch, thái miếng mỏng (càng mỏng càng tốt).
Bước 2: Ướp thịt bê với 1 ít gia vị, hạt nêm, hạt tiêu và tí xíu mặc dù ăn Ẩm Thực . Để qua 1 bên cho thịt thấm gia vị.
Bước 3: Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, thái miếng vuông. Ớt cay bỏ hạt, thái miếng. Sả rửa sạch, thái vát thật mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 4: Đun nóng 1 chút dù rằng ăn, cho tỏi và sả vào phi cho sả vàng giòn. Cho 2/3 chỗ sả ra đĩa, để riêng.
Bước 5: Cho thịt bê vào xào lửa to để thịt đỡ ra nước. Khi suy bì chuyển màu trong thì cho ớt chuông xanh, đỏ vào. Đảo đều khoảng 1 phút nữa.
Bước 6: Nêm thêm vào chảo thịt bê một ít gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Rắc vào chảo một ít vừng rang chín, và chỗ sả đã phi thơm để riêng ở đĩa vào, đảo đều rồi cho thịt bê xào sả ớt ra đĩa.
Nhà hàng Vương Linh chuyên: - Dịch vụ nấu cỗ tại nhà, tiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động. - Cơm văn phòng
Hotline: 0912.12.8088
|