Món giả cầy ăn với bún ngon tuyệt phải không các bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu với các cách nấu món bún giả cầy. Các bạn cần chuẩn bị như sau:
Nguyên liệu:
- 0.5Kg móng giò
- 0.3Kg thịt bắp chân giò
- Măng khô hoặc măng tươi
- Mẻ ngấu, mắm tôm
- 1 nhánh riềng (chọn riềng nếp có màu vàng tươi)
- 2 cây sả, hành khô
- Xà lách, rau thơm rửa sạch ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo ăn kèm với bún
- Hành lá, húng thơm, rau ngổ rửa sạch, thái rối
- Chanh, ớt
- Bún tươi
Cách làm:
Bước 1: Móng giò và thịt bắp chân giò cuộn vào mảnh bìa carton hoặc giấy báo đem nướng vàng trên than hoa, cạo rửa sạch. Chân giò chặt miếng vừa ăn còn thịt bắp thái miếng vuông quân cờ. Riềng, sả thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ vụn.
Trộn móng giò, riềng, sả, mắm tôm, một thìa canh nước mắm, chút hạt nêm, chút muối, mỳ chính và mẻ ngấu đã lọc bỏ bã. Ướp tối thiểu 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn, phi hành cho thơm rồi cho móng giò vào xào.
Bước 3: Các bạn có thể cho măng khô hoặc măng tươi vào xào rồi nấu cùng, tùy theo sở thích nhé! Món giả cầy nấu với măng ăn bún cũng rất hợp đấy.
Măng khô ngâm cho mềm, luộc vài ba lần cho ra bớt nước nâu, xé nhỏ. Nếu bạn dùng măng củ chua thì thái con chì, luộc vài lần qua nước có bỏ muối rồi rửa sạch lại bằng nước lã. Cho măng vào xào cùng với thịt cho ngấm.
Bước 4: Khi thịt bắt đầu chín thì đổ nước vào đun sôi, nêm nếm lại gia vị và độ chua tùy theo khẩu vị, vặn nhỏ lửa ninh cho đến khi thịt chín mềm. Không nên đun thịt và chân giò quá nhũn ăn sẽ không ngon, thịt chín mềm nhưng vẫn giòn giòn là được.
Bước 5: Múc giả cầy vào nồi lẩu, trong khi ăn để lửa liu riu cho nóng. Các bạn có thể dùng rây lọc mẻ lọc bỏ hết bã riềng sả nếu không thích nước dùng lợn cợn.
Giả cầy để ăn với cơm hoặc ăn với bánh mỳ thì không cho nhiều nước nhé các bạn, còn cho măng thì tùy theo sở thích.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bún giả cầy. Chúc các bạn và gia đình có món ăn ngon miệng.
- 0.5Kg móng giò
- 0.3Kg thịt bắp chân giò
- Măng khô hoặc măng tươi
- Mẻ ngấu, mắm tôm
- 1 nhánh riềng (chọn riềng nếp có màu vàng tươi)
- 2 cây sả, hành khô
- Xà lách, rau thơm rửa sạch ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo ăn kèm với bún
- Hành lá, húng thơm, rau ngổ rửa sạch, thái rối
- Chanh, ớt
- Bún tươi
Bước 1: Móng giò và thịt bắp chân giò cuộn vào mảnh bìa carton hoặc giấy báo đem nướng vàng trên than hoa, cạo rửa sạch. Chân giò chặt miếng vừa ăn còn thịt bắp thái miếng vuông quân cờ. Riềng, sả thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ vụn.
Trộn móng giò, riềng, sả, mắm tôm, một thìa canh nước mắm, chút hạt nêm, chút muối, mỳ chính và mẻ ngấu đã lọc bỏ bã. Ướp tối thiểu 30 phút cho ngấm gia vị.
Măng khô ngâm cho mềm, luộc vài ba lần cho ra bớt nước nâu, xé nhỏ. Nếu bạn dùng măng củ chua thì thái con chì, luộc vài lần qua nước có bỏ muối rồi rửa sạch lại bằng nước lã. Cho măng vào xào cùng với thịt cho ngấm.
Nhà hàng Vương Linh chuyên: - Dịch vụ nấu cỗ tại nhà, tiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động. - Cơm văn phòng
Hotline: 0912.12.8088
|