Món ốc xào chuối xanh là món ăn ngon, chống ngấy. Sau đây nhà hàng Vương Linh giới thiệu với các bạn cách làm món ăn này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Ốc bươu: 1kg
  • Thịt ba chỉ: 100g
  • Lá lốt: 15g
  • Lá tía tô: 15g
  • Chuối xanh: 3 trái
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Tiêu, cơm mẻ, bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, đường, hành tím băm
  • Mì chính(Bột ngọt)
  • Nước tương
  • Hạt nêm

Sơ chế

  • Ốc bươu ngâm trong nước có ớt cho ra sạch nhớt, đập vỏ, lấy thịt, rửa sạch với nước muối pha loãng.
  • Cơm mẻ pha loãng với nước, bỏ xác. Chuối lột vỏ, cắt khúc ngắn, chẻ làm tư, ngâm trong nước muối loãng, chần sơ rồi ngâm trong nước có pha bột nghệ.
  • Lá lốt, lá tía tô cắt nhỏ.  Ớt cắt lát.
  • Thịt ba chỉ cắt mỏng. Ướp 1,5 muỗng hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1/2m tiêu, 2m hành tím băm, 1M nước cơm mẻ, 2m bột nghệ và 3 lát ớt vào thịt và ốc để riêng.

Xào




  • Phi thơm hành tím, cho ốc vào xào săn rồi trút ra dĩa.
  • Xào thịt ba chỉ cho săn rồi cho chuối vào, thêm 2 chén nước, nêm 1,5m hạt nêm, 1m bột ngọt và 2muỗng nước mẻ.
  • Khi nước hơi cạn thì cho ốc vào nấu sôi thêm 2 phút, nêm 1M nước mắm, thêm vài khoanh ớt, lá lốt và lá tía tô vào đảo đều, tắt bếp.

  • Cách dùng




  •  Múc ốc xào chuối ra dĩa, ăn với cơm, chấm kèm nước tương(xì đâu) và ớt cắt lát.


  • Mẹo nhỏ
    • Ngâm ốc trong nước với 3 trái ớt đập dập để ốc đuợc sạch nhớt.
    • Chọn chuối già còn xanh để món ốc xào được ngon hơn.
    Nhà hàng Vương Linh chuyên:
    - Dịch vụ nấu cỗ tại nhàtiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
    - Cơm văn phòng
    Hotline: 0912.12.8088