Cua sốt chua ngọt là món ăn nhiều dinh dưỡng và ngon miệng. Các bạn hãy chải nghiệm với cua sốt chua ngọt nhé.
Cua biển sốt chua ngọt | Dịch vụ nấu cỗ tại nhà ở Hà Nội
Cua biển sốt chua ngọt

Nguyên liệu:

Cua thịt: 1.5kg.
Gia vị: tiêu, muối, gừng, bột ngọt, tỏi, cà chua, hành lá, bột năng, dầu mè, hột điều đỏ…

Cách chế biến:

  • Cua làm sạch để thật ráo.
  • Gia vị ướp cua gồm tiêu, muối, đường, dầu mè, bột ngọt, tỏi băm, gừng thái sợi nhuyễn. Để cua thấm trong 30 phút.
  • Chảo nóng cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì cho cua vào chiên vàng (dầu nhiều, chiên nhanh tay). Khi cua có màu vàng đậm thì lấy ra để ráo.
  • Sốt chua ngọt: Một muỗng xúp dầu ăn nóng, cho cà chua bằm nhuyễn, ít gia vị ướp cua vào đảo đều tay. Nêm lại bột nêm cho vừa khẩu vị. Sau đó, cho thêm bột năng vào. Khi sốt sanh sánh thì bỏ ít hành lá, hành tây vào đảo đều.
  • Xếp cua ra đĩa. Rưới sốt chua ngọt lên cua.
  • Món này dùng nóng, chấm với nước tương sẽ rất ngon miệng.
Nhà hàng Vương Linh chuyên:
- Dịch vụ nấu cỗ tại nhà, tiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
- Cơm văn phòng.
Hotline: 0912.12.8088


Tagged: , , ,