Salad hương vị Hy Lạp làm món trộn mới kết hợp giữa rau quả và pho mai. Các bạn hãy làm món này nhé.
- 1 quả dưa chuột.
- 1/2 củ hành tím.
- 1 quả cà chua to
- 150 gr ôliu đen.
- 30 g phô mai Feta.
- Dầu ôliu, giấm gạo (hoặc giấm táo), đường.
- Tỏi, gia vị (muối), hạt tiêu.
- Cắt bỏ phần đầu của cây xà lách. Thái phần còn lại của cây xà lách thành những đoạn vừa ăn và bỏ vào một chiếc bát to.
- Chia quả cà chua làm 6 phần rồi cắt đôi mỗi phần. Cho cà chua vào bát đựng xà lách.
- Chia đôi củ hành tím theo chiều dọc và chỉ dùng một nửa. Cắt lát nửa củ hành và cho vào bát.
- Gọt vỏ quả dưa chuột. Theo chiều dọc chia quả dưa chuột thành 4 phần dài, sau đó chia nhỏ để vừa ăn.
- Chia đôi các quả ôliu đen theo chiều dọc. Loại bỏ hết nước còn đọng trong ôliu.
- Cho thêm một ít rau mùi thái nhỏ vào bát.
- Cho 15 g phô mai nạo vào bát. Nêm gia vị và hạt tiêu theo khẩu vị của bạn.
- Trộn đều một ít dầu ôliu với giấm táo (hoặc giấm gạo), đường và tỏi băm.
- Băm nhỏ một vài quả ôliu để cho vào hỗn hợp trên. Đổ đều hỗn hợp vào bát đựng các loại củ quả đã thái.
- Đeo găng tay nylon nhẹ nhàng trộn đều để các loại rau củ ngấm gia vị. Rắc nốt 15 g phô mai nạo lên trên salad.
- Nếm thử và nêm lại thêm gia vị cho phù hợp khẩu vị.
Salad trộn phomai hương vị Hy Lạp |
Nguyên liệu:
- 1 cây xà lách, một ít rau mùi.- 1 quả dưa chuột.
- 1/2 củ hành tím.
- 1 quả cà chua to
- 150 gr ôliu đen.
- 30 g phô mai Feta.
- Dầu ôliu, giấm gạo (hoặc giấm táo), đường.
- Tỏi, gia vị (muối), hạt tiêu.
Cách chế biến:
- Rửa sạch các loại rau củ.- Cắt bỏ phần đầu của cây xà lách. Thái phần còn lại của cây xà lách thành những đoạn vừa ăn và bỏ vào một chiếc bát to.
- Chia quả cà chua làm 6 phần rồi cắt đôi mỗi phần. Cho cà chua vào bát đựng xà lách.
- Chia đôi củ hành tím theo chiều dọc và chỉ dùng một nửa. Cắt lát nửa củ hành và cho vào bát.
- Gọt vỏ quả dưa chuột. Theo chiều dọc chia quả dưa chuột thành 4 phần dài, sau đó chia nhỏ để vừa ăn.
- Chia đôi các quả ôliu đen theo chiều dọc. Loại bỏ hết nước còn đọng trong ôliu.
- Cho thêm một ít rau mùi thái nhỏ vào bát.
- Cho 15 g phô mai nạo vào bát. Nêm gia vị và hạt tiêu theo khẩu vị của bạn.
- Trộn đều một ít dầu ôliu với giấm táo (hoặc giấm gạo), đường và tỏi băm.
Trộn các hỗn hợp |
- Đeo găng tay nylon nhẹ nhàng trộn đều để các loại rau củ ngấm gia vị. Rắc nốt 15 g phô mai nạo lên trên salad.
- Nếm thử và nêm lại thêm gia vị cho phù hợp khẩu vị.
Nhà hàng Vương Linh chuyên:
- Dịch vụ nấu cỗ tại nhà, tiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
- Cơm văn phòng.
- Dịch vụ nấu cỗ tại nhà, tiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
- Cơm văn phòng.
Hotline: 0912.12.8088