Salad hương vị Hy Lạp làm món trộn mới kết hợp giữa rau quả và pho mai. Các bạn hãy làm món này nhé.
Món ngon mỗi ngày
Salad trộn phomai hương vị Hy Lạp

Nguyên liệu:

- 1 cây xà lách, một ít rau mùi.
- 1 quả dưa chuột.
- 1/2 củ hành tím.
- 1 quả cà chua to
- 150 gr ôliu đen.
- 30 g phô mai Feta.
- Dầu ôliu, giấm gạo (hoặc giấm táo), đường.
- Tỏi, gia vị (muối), hạt tiêu.

Cách chế biến:

- Rửa sạch các loại rau củ.
- Cắt bỏ phần đầu của cây xà lách. Thái phần còn lại của cây xà lách thành những đoạn vừa ăn và bỏ vào một chiếc bát to.
- Chia quả cà chua làm 6 phần rồi cắt đôi mỗi phần. Cho cà chua vào bát đựng xà lách.
- Chia đôi củ hành tím theo chiều dọc và chỉ dùng một nửa. Cắt lát nửa củ hành và cho vào bát.
- Gọt vỏ quả dưa chuột. Theo chiều dọc chia quả dưa chuột thành 4 phần dài, sau đó chia nhỏ để vừa ăn.
- Chia đôi các quả ôliu đen theo chiều dọc. Loại bỏ hết nước còn đọng trong ôliu.
- Cho thêm một ít rau mùi thái nhỏ vào bát.
- Cho 15 g phô mai nạo vào bát. Nêm gia vị và hạt tiêu theo khẩu vị của bạn.
- Trộn đều một ít dầu ôliu với giấm táo (hoặc giấm gạo), đường và tỏi băm.
Trộn các hỗn hợp
- Băm nhỏ một vài quả ôliu để cho vào hỗn hợp trên. Đổ đều hỗn hợp vào bát đựng các loại củ quả đã thái.
-  Đeo găng tay nylon nhẹ nhàng trộn đều để các loại rau củ ngấm gia vị. Rắc nốt 15 g phô mai nạo lên trên salad.
- Nếm thử và nêm lại thêm gia vị cho phù hợp khẩu vị.

Nhà hàng Vương Linh chuyên:
- Dịch vụ nấu cỗ tại nhà, tiệc tại nhà, nấu cỗ cưới tại nhà, tiệc lưu động.
- Cơm văn phòng.
Hotline: 0912.12.8088


Tagged: , , , ,